Cháo cá chép
Top 5 trong Top 15 Món cháo ngon, dễ làm
Không những ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là đối với các bệnh ở phụ nữ.
Nguyên liệu:
- 300 gram cá chép
- 200 gram gạo tẻ
- 75 gram đỗ xanh
- 1 ít nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô, gừng, hành lá, thì là.
Cách làm:
- Bước 1: Cá chép đánh sạch vảy, bỏ ruột rồi cho vào luộc cùng gừng và thì là cho bớt tanh
- Bước 2: Khi cá chín lọc thịt ra riêng, phần xương cho vào máy xay lấy nước, phần thịt đem ướp với 1 thìa nước mắm, tiêu, hạt nêm trong 5 phút
- Bước 3: Gạo và đỗ vo sạch cho vào nồi nước rồi đổ nước cốt xương cá cùng với ít muối ăn khuấy đều nấu lên
- Bước 4: Khi cháo chín cho cá vào khuấy lên, nêm lại rồi tắt bếp
- Bước 5: Rắc hành lá rửa sạch thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món cháo đầy dinh dưỡng rồi.