Cháo thịt
Top 11 trong Top 15 Món cháo ngon, dễ làm
Cháo thịt bằm là món cháo khá thông dụng trong đời sống chúng ta. Không chỉ dùng được trong các bữa ăn mà còn rất thích hợp để người bệnh hoặc trẻ nhỏ dùng để bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Thủ heo: 1 cái (đã được làm sạch)
- Bột gạo: 100 g
- Quẩy: 5-10 cái
- Trứng cút: 10-15 quả
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Bột nêm, mắm ngon
- Dầu ăn, hành khô.
Cách làm:
- Bước 1: Thủ lợn sau khi làm sạch, rửa bằng muối hạt để loại bỏ mùi hôi. Cho vào nồi hầm mềm, chắt phần nước dùng để riêng, gỡ lấy phần thịt rồi băm nhỏ. (Phần thịt ở thủ lợn vừa mềm, vừa có nhiều sụn bạn nên băm nhỏ để tạo độ giòn sần sật khi ăn). Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch băm nhỏ.
- Bước 2: Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Sau đó đổ bột vào nồi nước dùng xương và khuấy đều cho tan hết bột. (Lưu ý không đổ bột vào nồi nước dùng khi nước xương quá nóng vì như vậy bột sẽ bị vón cục).
- Bước 3: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho phần thịt vào xào cùng với mộc nhĩ băm nhỏ. Nêm nếm cho vừa miệng. Rồi cho thịt ra bát để riêng.
- Bước 4: Đặt nồi nước dùng xương lên bếp khuấy đều tay đến khi bột nặng tay và trong thì cho phần thịt vừa xào vào đảo đều.
- Bước 5: Múc cháo thịt heo ra bát, rắc thêm ít hành khô phi giòn cùng vài miếng quẩy nóng, trứng cút và ít hành răm thái nhỏ cùng ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món cháo thịt heo nóng hổi rồi.