Các loại đậu đỗ
Họ nhà đậu khá đa dạng, trong đó phải kể tới đậu tương, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen… Mỗi loại đậu đều có những tác dụng riêng, nhưng chung quy đều góp phần vào sự khỏe mạnh của cơ thể. Có thể nói không ngoa rằng nhờ những “chiến binh” nhà đậu mà nhiều bệnh tật bị “đuổi” ra ngoài cơ thể.
Đậu đỗ là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh lý của chị em phụ nữ nói riêng. Đậu đỗ làm chậm sự hấp thụ glucos trong máu, hạn chế sự thèm ăn, giúp no lâu, tránh tăng cân, béo phì. Ngoài ra nó còn là thực đơn giàu chất xơ, protein có hàm lượng chất béo thấp. Có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn đơn giản như xalát, súp, các món hầm hoặc bánh, ăn trực tiếp theo sở thích của từng người. Đậu là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra chúng còn là nguồn cung cấp chất xơ, phytoestrogens, khoáng chất, canxi, axit folic và vitamin B- 6 rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể ăn đậu phụ, đậu xanh, đậu tương 200- 300g /ngày nhé.