Cháo cua đồng

Không chỉ quyến rũ bạn bởi vị ngon mộc mạc của hương đồng mà còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng với nhiều vitamin nhất là canxi.


Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 300 gram
  • 500 gram cua
  • 50 gram hành khô
  • 1 ít hành xanh, thì là, quẩy, gia vị, nước mắm, ớt, tiêu.


Cách làm:

  • Bước 1: Gạo vo sạch ngâm trong 1 giờ rồi giã vỡ hạt gạo
  • Bước 2: Cua rửa sạch bỏ mai, bỏ yếm, khều gạch để riêng ra 1 cái bát, rồi cua cho giã nát cùng chút muối rồi lọc lấy nước
  • Bước 3: Bắc nồi nước lọc cua lên đun đến khi thịt cua đóng thành váng thì hạ lửa nhỏ, vớt thịt ra bát
  • Bước 4: Cho từ từ gạo vừa giã vào nồi nước đang nấu, vừa cho vừa khuấy đến khi gạo nở ra để gạo không bị vón cục
  • Bước 5: Khi gạo nở đều thì hé vung, vặn lửa nhỏ rồi nêm gia vị, đun thêm khoảng 25 phút là được
  • Bước 6: Hành khô thái mỏng phi vàng với dầu ăn rồi đổ gạch cua vào đảo đều đến khi gạch cua thơm vàng thì đổ thịt cua vào, nêm gia vị nước mắm khoảng 10 phút cho gia vị và cua ngấm với nhau rồi đổ ra 1 bát riêng
  • Bước 7: Thì là, hành xanh thái nhỏ bày ra đĩa
Cháo cua đồng
Cháo cua đồng
Cháo cua nấu cùng rau xanh
Cháo cua nấu cùng rau xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy