Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ

Pancake là một món bánh không hề khó làm, lại dễ kết hợp nhiều nguyên liệu ăn kèm, làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Nhất là con gái thì ai cũng mơ về chiếc bánh pancake do người yêu làm giống như trong phim Hàn Quốc. Vậy nên, con trai chúng mình có thể mời "ai kia" đến nhà rồi trổ tài làm bánh pancake điệu nghệ, hoặc đãi mẹ một bữa sáng ngọt ngào làm quà 8/3 cũng rất dễ thương đó.


Nguyên liệu:

  • 40gr bột mì
  • 3gr bột nở
  • 5gr đường cát,
  • 100 ml kem whipping
  • 35 ml sữa không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 25gr bơ tan chảy
  • 1 vài giọt nước cốt chanh
  • 5gr dầu ăn


Cách làm:

  • Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào hai âu khác nhau. Bên lòng đỏ thêm vào 35ml sữa tươi, 5g dầu ăn rồi dùng phới lồng đánh cho hòa quyện vào nhau. Sau đó rây vào 40g bột mì, 3g bột nở và tiếp tục dùng phới lồng trộn đều. Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì ngưng nhé, vì nếu trộn quá kĩ bánh sẽ không ngon.
  • Bước 2: Còn phần lòng trắng dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ lớn đến khi có xuất hiện bọt khí thì hạ tốc độ máy và thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào. Đường chia thành 3 phần rồi lần lượt cho vào lòng trắng và đánh bông lên mỗi lần cho đường vào. Đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc que đánh lên có chóp nhọn là được nha.
  • Bước 3: Sau đó lấy 1/3 lòng trắng trộn với lòng đỏ, tiếp đó 2 phần lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, dùng phương pháp trộn fold thật nhẹ để tránh làm vỡ bọt khí. Nếu bọt khí vỡ quá nhiều bánh sẽ bị chai. Đun nóng chảo ở mức lửa thấp, phết một lớp dầu mỏng đều khắp chảo. Bột cho vào túi bắt kem, cắt một lỗ khoảng 1cm. Lần lượt bắt bột vào chảo một lượng vừa phải, thêm vào 1 muỗng nước ở chỗ gốc trống trong chảo, đậy nắp để 3 phút.
  • Bước 4: Sau 3 phút thì mở nắp và kiểm tra xem bánh đã chín vàng chưa, nếu bánh đã vàng thì thêm bột vào mỗi bánh rồi lật mặt. Phần nước hết thì bạn cho thêm vào và tiếp tục đậy nắp cho mặt còn lại chín vàng nữa là xong nha. Cho bánh ra dĩa ăn kèm trái cây và kem whipping.
  • Bước 5: Bánh pancake bông xốp được làm theo kiểu mới này có độ xốp mềm, bông tơi và nhẹ như mây với hương vị beo béo, thơm ngon
Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy