Bánh kem dâu tây
Bánh kem dâu tây là món ăn với kem dâu và xốp rụm với vỏ bánh mì. Món ăn này thường được sử dụng vào bữa sáng cùng một cốc sữa tươi thì ngon tuyệt. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm món bánh kem dâu tây nhé.
Nguyên liệu: Bột mì, trứng, đường bột, bột ngô, vani, whipping cream, bơ, dâu tây tươi.
Cách chế biến:
- Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi trứng bông.
- Cho vani, bơ vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong rồi tiếp tục đánh.
- Trộn bột mì và bột ngô lại rồi lọc qua rây vào hỗn hợp vừa đánh xong trộn đều.
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay nướng đã lót giấy nến nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
- Đánh bông whipping cream và rửa dâu tây bằng nước muối loãng.
- Cho lớp bơ mỏng vào lòng chiếc bát có hình thù yêu thích. Lấy bánh đã nướng chín ấn vào trong bát và cắt phần rìa bánh còn thừa quanh miệng bát. Sau đó cho một ít whipping cream đã đánh bông vào và dàn đều rồi xếp dâu tây lên.
- Ta lại tiếp tục phủ lớp whipping cream lên và lại xếp dâu tây đến khi đầy bát thì dừng lại rồi xếp bánh còn thừa lên phía trên.
- Ta úp ngược bánh lại để trong tủ đá khoảng 1 giờ rồi bỏ ra phết thêm whipping cream còn thừa lên bánh, trang trí dâu tây cắt vụn và thưởng thức thôi.
Không quá khó để làm món bánh kem dâu tây phải không. Chúc bạn thành công.