Bánh flan việt quất
Bánh flan việt quất là một món bánh kết hợp hương vị cà phê đậm đà và việt quất đặc trưng mang lại cảm giác lạ miệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 100ml nước việt quất
- 5 quả trứng gà
- 1 lon sữa đặc
- 10g đường cát trắng
- 2 hộp sữa tươi có đường
Cách làm:
- Bước 1: Bạn đập trứng gà vào bát rồi đánh cho nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ lòng trắng.
- Bước 2: Sử dụng một cái bát lớn rồi đổ sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó bạn cho tiếp nước việt quất vào bát và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Bước 3: Bạn đổ chung bát trứng vào bát hỗn hợp sữa việt quất rồi khuấy cho hỗn hợp đều lên. Lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp màu xanh sữa rất đẹp mắt.
- Bước 4: Khâu làm caramen rất quan trọng để tạo ra hương vị cho bánh flan. Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và một ít nước vào khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy để đường không bị cháy dính vào đáy nồi. Bạn nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ đường ra các khuôn bánh flan.
- Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 vào các khuôn bánh đã chứa sẵn caramen.
- Bước 6: Bạn đem bánh hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Bánh chín bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.