Sinh tố việt quất sữa chua
Nguyên liệu:
- 100 gr việt quất tươi.
- 20 ml sữa tươi (Tùy thuộc vào khẩu vị mà các bạn chọn sữa không đường hoặc có đường).
- Hộp sữa chua.
- 2 thìa cà phê sữa đặc.
- Đá viên hoặc đá bào (có thể cho vào khi xay hoặc không).
- Máy xay sinh tố, ly, dao, rổ, ....
Cách làm:
- Bước 1: Việt quất mua về mang đi rửa sạch, bạn có thể ngâm việt quất trong nước muối pha loãng tầm 30’ rồi rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước và bỏ cuống.
- Bước 2: Sau đó, bạn cho việt quất đã sơ chế, cùng với 20 ml sữa tươi, 1 hộp sữa chưa, 2 thìa sữa vào cối xay và thực hiện xay nhuyễn, mịn hỗn hợp (Có thể cho thêm đá viên vào trong lúc xay nếu bạn muốn). Xay xong sinh tố việt quất tắt máy, bạn rót sinh tố việt quất ra ly và dùng được ngay nếu bạn cho đá vào khi xay. Còn các bạn chưa cho đá vào, bạn nên để vào tủ lạnh ở ngăn mát tầm 30 phút đến 1 tiếng rồi lấy ra thưởng thức nhé.
- Bước 3: Thưởng thức ly sinh tố việt quất sữa chua mát lạnh: Ly sinh tố việt quất thơm ngon cùng mang ra thường thức với mọi người trong gia đình nhé. (Nếu để cho các bé ăn, các bạn không nên để lạnh, nếu có trót để lạnh rồi các bạn để bớt lạnh đi mới đưa cho bé ăn nhé.).