Bánh tart việt quất
Nguyên liệu:
- Đế bánh tart làm sẵn
- 150gr quả việt quất
- Đường: 30 gr
- Bột ngô: 20 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Vanilla: 1 muỗng
- Bơ nhạt: 30 gr
- Kem tươi: 200ml (sử dụng heavy cream)
- Đường: 20 gr
Cách thực hiện
- Lấy bột bánh tart ra cán cho mỏng rồi ấn nhẹ để bột khớp với thành và đáy khuôn cho đều đẹp. Dùng tăm tre hoặc đầu nhọn chiếc nĩa xâm nhiều lỗ nhỏ trên mặt bột rồi cho vào khuôn bánh. Để khuôn vào tủ lạnh từ 20-30 phút.
- Bật lò nướng ở 180 độ C trong 10 – 15 phút, ở chế độ hai lửa để lò nóng lên. Lót giấy nến lên trên mặt bột. Sử dụng đá chuyên nướng bánh Tart đặt vào trong lòng khuôn để bánh không bị phồng sau khi nướng. Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 – 20 phút để bánh chín, sau đó hạ nhiệt còn 160 độ C.
- Gỡ lớp giấy nến và đá, sau đó nướng thêm 10 phút để bánh chín vàng, lấy khuôn ra khỏi lò. Đợi bánh nguội và lấy khỏi khuôn.
- Lấy một chiếc âu hoặc bát to rồi cho lòng đỏ trứng vào cùng với đường, dùng phới đánh cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì rây bột ngô vào, trộn đều.
- Thêm sữa vào hỗn hợp, trộn lên lần nữa rồi lấy rây lọc qua một lần, cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho thêm vailla cùng với bơ vào rồi trộn đều, cho ra bát để nguội.
- Đánh bông kem tươi với đường, nhẹ nhàng cho phần kem vào hỗn hợp trứng.
- Lấy đế bánh Tart ra, cho nhân kem lên trên rồi cho trái việt quất vào cho thật đẹp mắt. Dùng với trà nóng.