Kem việt quất
Nguyên liệu:
- 1 cốc sữa chua Hy lạp vị Vanilla (hoặc mùi vị khác bạn thích)
- 1 cốc việt quất tươi hoặc đông lạnh đều được
- Khuôn làm kem
Cách làm:
- Rửa sạch việt quất rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho sữa chua và việt quất vào khuôn làm kem. Bạn nên cân bằng 2 nguyên liệu bằng cách cứ 1 thìa sữa chua thì thêm 1 thìa việt quất.
- Dùng đũa hoặc que khuấy nhẹ khuôn để tạo thành các vết vân việt quất hoà với sữa chua trắng.
- Đập nhẹ khuôn để bọt tan đi, đóng nắp khuôn, cắm que kem vào.
- Cho vào ngăn đá ít nhất 4-6 tiếng để hỗn hợp đông lại.