Muffin việt quất
Nguyên liệu:
- Đường bột 1 chén
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Vỏ chanh mài nhuyễn 1/2 muỗng cà phê
- Trứng gà 2 quả
- Kem chua 1 chén
- Đường trắng 1 chén
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Dầu olive 120 ml
- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
- Bột mì đa dụng 2 chén
- Vỏ chanh mài nhuyễn 2 muỗng cà phê
- Việt quất 300 gr
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Bột nở 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Trong một chiếc bát nhỏ, cho đường bột, vỏ chanh bào vụn và nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
- Đặt cup giấy cupcake vào khuôn làm bánh muffin trước. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 204 độ C.
- Trong một chiếc bát to, đập trứng ra bát, cho thêm đường vào đánh đều khoảng 5 phút ở tốc độ cao. Thêm kem chua, dầu olive, vani, muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Đổ bột mì đa dụng và bột nở vào một chiếc bát khác, trộn đều. Đổ hỗn hợp bột mì vào bát hỗn hợp trứng và trộn đều, lưu ý đổ từ từ từng ít bột để khi trộn bột không bị vón cục. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo thì thêm vỏ chanh và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau đó, cho quả việt quất vào trộn tiếp.
- Dùng thìa múc hỗn hợp bột vào từng cup giấy đặt sẵn trong khay bánh và cho vào lò nướng khoảng 20-22 phút hoặc cho đến khi bánh nở, chín vàng. Tắt lò.
- Lấy bánh ra, để lên vỉ lưới cho nguội rồi rưới sốt chanh đường lên trên trang trí và thưởng thức.