Bánh mì pudding việt quất (Blueberry Clafoutis)
Nguyên liệu:
- 120g vỏ bánh mì gối
- 1 túi việt quất đông lạnh
- 2 quả trứng
- 200ml sữa
- 200ml heavy cream (kem tươi đậm đặc)
- 50g đường xay (hoặc đường thường)
- 1 thìa cà phê tinh chất va ni
- 1/2 thìa cà phê bột mì làm bánh
- 1 thìa cà phê bơ hoặc bơ thực vật
Cách làm:
- Phết một lớp bơ mỏng lên đáy khuôn nướng bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.
- Đánh trứng trong một chiếc tô, thêm đường, sữa, heavy cream, và tinh dầu va ni vào tô, trộn đều. Chú ý đánh nhẹ tay để không tạo bong bóng.
- Rắc bột cake flour lên việt quất đông lạnh, như thế màu của việt quất sẽ không bị phai ra bột bánh.
- Ngâm bánh mì vào hỗn hợp ở bước 2. Xếp bánh vào khuôn nướng, phủ việt quất lên trên.
- Nướng trong 20 phút. Nếu bạn muốn bánh mì giòn thì nướng lâu hơn một chút.