Dâu tây
Dâu tây là loại quả giàu vitamin C có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh và giải nhiệt rất tốt, pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Trong danh sách các loại của quả tốt cho bà bầu phải kể đến dâu tây. Dâu tây rất giàu vitamin C, axit folic và chất xơ. Mẹ bầu ăn dâu tây chủ yếu sẽ được bổ sung thêm axit folic. Tuy nhiên, cách tốt nhất để hấp thụ được chất dinh dưỡng có trong dâu tây vào cơ thể mẹ bầu là uống nước dâu tây ngâm đường.
Dâu tây là loại trái cây đặc sản, rất thơm ngon của xứ lạnh. Loại trái cây này có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt nên được rất nhiều người yêu thích. Dâu tây có thể được ăn ngay hoặc chế biến các món ăn, đồ uống như trái cây dầm, mứt, nước ép, bánh… Theo nhiều nghiên cứu, ước tính trong 100g dâu tây có khoảng 30mcg axit folic, 32g phốt pho, 4g chất xơ, 95mg vitamin C, 45mg kali, 25mg canxi… Với những thành phần nêu trên, bà bầu ăn dâu tây sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe