Bắp bò ngâm mắm
Top 5 trong Top 15 Món nhậu ngon và dễ làm nhất tại nhà
Món này hơi cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon các bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 2kg bắp bò
- Gừng
- Ớt
- 1 củ cà rốt
- Tỏi
- Hoa hồi
- Quế
- Muối, đường, giấm gạo, nước, hũ thủy tinh.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch, để khô ráo, dùng dao lam bỏ những phần mỡ bám xung quanh bắp bò (Bạn cần làm sạch để bảo quản được lâu hơn). Bắp bò luộc bỏ nước đầu cho ra hết bọt bẩn. Cho ít nước, hoa hồi, quế, gừng đập dập, bắp bò vào nồi, thêm ít muối đun đến khi chín thịt.
- Cà rốt cạo vỏ rửa sạch và để ráo. Tỏi, cà rốt thái lát. Ớt để cả quả. Ngâm ớt, cà rốt ,tỉ với giấm, đường khoảng 15 phút thì vớt ra.
- Đun sôi 1 bát nước sạch, cho đường, giấm, mắm vào (Bạn nên nêm gia vị thiên về mặn ngọt nhé và cho nước hơi đậm đà 1 tí). Thái vài lát gừng cho vào.
- Đợi nước ngâm nguội hẳn, bắp bò nguội thì đem thái miếng mỏng vừa ăn.
- Xếp bắp bò vào hũ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào hũ cùng, chan nước ngâm cho ngập thịt và đậy kín nắp.
- Để nơi mát mẻ khoảng 3 - 4 hôm là dùng được.
- Sau khi đã ngấm bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.