Cá hấp bia

Nguyên liệu:

  • 1kg cá (diêu hồng, trắm, mú... tùy theo sở thích của bạn)
  • Bia
  • Hành hoa
  • Thì là
  • Gừng, tỏi, ớt, cà chua, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc. Tỏi bỏ vỏ, đập dập, gừng rửa sạch thái sợi. Cà chua gọt vỏ (bạn để làm hoa hồng trang trí cho đẹp). Phần thịt bổ miếng cau.
  • Cá làm sạch, bóp với ít muối để khử tanh rồi để ráo. Ướp cá với gia vị: muối, bột ngọt, hành hoa, thì là, gừng và dầu ăn (Bạn để lại ít hành, thì là nhé).
  • Trộn đều cá cho ngấm gia vị khắp thân cá. Ướp cả gia vị vào bụng cá. Đặt cá đứng thẳng, để cá chín nhanh và đều. Xếp cà chua quanh đĩa cá. Đặt nguyên con cá vào nồi, đổ bia vào, đậy vung lại đun khoảng 15 phút là cá chín.
  • Khi cá chín cho phần hành, thì là còn lại vào nồi hấp thêm 15 giây.
  • Trang trí thêm với hoa hồng cà chua và vài cọng thìa là, hành hoa để đĩa cá thêm sinh động đẹp mắt.

Món này nên ăn nóng mới ngon các bạn nhé. Khi ăn các bạn pha thêm bát nước chấm chanh, tỏi ớt để chấm cá. Các bạn có thể thêm ít rau sống, rau thơm và bánh tráng nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp bia thơm ngon này nhé.

Cá hấp bia ngon ngọt.
Cá hấp bia ngon ngọt.
Cách nấu cá hấp bia thơm ngon không bị tanh!

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy