Quả lựu
Trong quả lựu chứa một lượng vitamin C dồi dào (nhiều hơn cả táo) có tác dụng giải nhiệt và tốt cho máu. Đối với mẹ bầu, vị chua ngọt của quả lựu còn giúp giảm ốm nghén, tốt cho tim mạch, làm mềm mạch máu và còn làm đẹp cho da các mẹ nữa đó. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, chuyên gia khuyên bà bầu nên bổ sung trái lựu như một món ăn vặt hàng ngày. Lựu là một trong những loại trái cây rất tốt cho bà bầu và thai nhi.
Không chỉ cung cấp năng lượng và chất xơ, quả lựu còn mang tới nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin C hay vitamin B6 cùng các loại vi khoáng cho sự phát triển toàn diện của bé. Ngoài ra, lựu có chứa hai hợp chất thực vật có đặc tính dược liệu mạnh là axit Punici và Punicalagins. Punicalagins là chất chống oxy hóa rất mạnh có trong lựu. Hợp chất này giúp cho nước ép lựu có tác dụng chống oxy hóa cao gấp ba lần so với rượu vang đỏ hay trà xanh. Mặt khác, axit Punici có trong dầu hạt lựu là thành phần axit linoleic liên hợp có hoạt tính sinh học mạnh mẽ.