Đậu hủ

Xuất xứ từ vùng Kyoto Nhật Bản, món đậu hủ luộc Yudofu là món ăn đặc sản được chế biến cầu kỳ mà các du khách yêu thích món ăn chay không nên bỏ qua. Nguyên liệu để tạo nên đậu hủ mà người Nhật thường dùng là từ hạt mè trắng và đậu nành khô tách nước.


Sau đó, đậu hủ sẽ được luộc trong một nồi nước hầm chứa các gia vị đặc trưng tùy theo bí quyết của mỗi nhà hàng, khi đậu chín và gia vị đã ngấm đều thì các đầu bếp sẽ thêm rau và tảo bẹ lên trên. Món này sẽ được dùng kèm với yuzu kosho và ponzu (hai loại gia vị đặc biệt).


Người ta nói rằng cho dù bạn không thích ăn đậu hủ như thế nào thì cũng khó mà "chống lại" sức hút tuyệt vời của món Yudofu ngon tuyệt này. Bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức để tìm kiếm vì các nhà hàng phục vụ món đậu hủ luộc hầu như phổ biến ở mọi nơi trên nước Nhật

Món Yudofu
Món Yudofu
Món đậu hủ luộc đặc trưng riêng của Nhật

Top 13 Món ăn chay có thể dễ dàng tìm thấy nhất ở nhà hàng Nhật Bản

  1. top 1 Bánh Mochi
  2. top 2 Cà tím (natsu)
  3. top 3 Kushimono
  4. top 4 Món dưa chua tsukemono
  5. top 5 Rong biển (tảo biển)
  6. top 6 Đậu hủ
  7. top 7 Kinpira
  8. top 8 Cơm nắm (Onigiri)
  9. top 9 Natto
  10. top 10 Edamame
  11. top 11 Tempura rau củ
  12. top 12 Soup Miso
  13. top 13 Mì ramen chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy