Bánh cheesecake cam

Nguyên liệu :

  • Nước cốt cam 200 gr(phần thạch cam)
  • Đường 20 gr(phần thạch cam)
  • Nước lạnh 20 ml(phần thạch cam)
  • Gelatin bột 5 gr(phần thạch cam)
  • Cam đóng hộp 100 gr(hoặc mứt cam- phần thạch cam)
  • Cream Cheese 200 gr(phần lớp Chesecake)
  • Đường 40 gr(phần lớp Chesecake)
  • Sữa chua không đường 50 gr(phần lớp Chesecake)
  • Sữa tươi 30 gr(không đường hoặc có đường đều được - phần lớp Chesecake)
  • Gelatin 5 gr(phần lớp Chesecake)
  • Heavy Cream 200 ml(hoặc Whipping Cream - phần lớp Chesecake)
  • Vỏ cam 10 gr(phần lớp Chesecake)
  • Nước cốt cam 30 gr(phần lớp Chesecake)

Cách làm:

Sơ chế cam:

  • Trước tiên để làm sạch vỏ cam, bạn dùng muối chà xát vào vỏ cam rồi rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp đến bạn đổ ngập nước và cam rồi pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong vỏ cam. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.
  • Sau đó bạn cắt đôi cam rồi vắt lấy nước cốt cam. Để lấy được 200g cho phần thạch cam và 30g cho phần bánh bạn cần vắt ít nhất 4 trái cam cỡ vừa. Phần vỏ cam bạn bào nhuyễn một chút để cho vào phần Cheese cake nhé.

Đun nước cam:

  • Cho vào chén 5g bột gelatin cùng 20ml nước lạnh vào ngâm trong 10 phút cho gelatin nở.
  • Cho 200g nước cam vào nồi cùng 20g đường, sau đó đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi nhẹ thì bạn tắt bếp.
  • Tiếp đến bạn cho hỗn hợp gelatin vào nồi, dùng phới khuấy cho tan gelatin.

Đổ thạch cam:

  • Bạn chuẩn bị một khuôn tròn rỗng đáy, dùng màng bọc thực phẩm bọc phần đáy lại và cố định chúng bằng sợi dây thun. Dùng tay kéo căng phần màng bọc thực phẩm để lớp bánh mình đổ không bị nhăn nhé.
  • Tiếp đến, bạn chắt lọc nước trong cam đóng hộp và giữ lại thịt cam. Sau đó bạn dùng dao cắt đôi miếng cam để trang trí lớp thạch cam nhé.
  • Xếp phần mứt cam đóng hộp vào đấy khuôn, rồi từ từ đổ phần nước thạch cam đã đun vào khuôn. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh cho phần thạch cam đông lại.

Khuấy trộn Cheese Cream:

  • Cho 200g Cream Cheese cùng 40g đường vào tô lớn. Dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp đều và nhuyễn mịn. Cho tiếp vào hỗn hợp 50g sữa chua không đường rồi dùng phới tiếp tục trộn đều hỗn hợp
  • Tiếp đến bạn cho 5g gelatin vào sữa tươi đã được làm lạnh, ngâm gelatin khoảng 5 phút cho gelatin nở đều. Tiếp đến bạn ngâm chén sữa vào nước nóng rồi dùng phới khuấy cho sữa và gelatin tan vào nhau.
  • Sau khi hỗn hợp sữa gelatin tan hoàn toàn vào nhau, bạn cho hỗn hợp này vào tô Cream Cheese rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho tiếp vào tô Cream Cheese 200ml Heavy Cream. Tiếp tục dùng phới khuấy trộn hỗn hợp cho thật đều và mịn.
  • Cuối cùng bạn cho vào tô một chút vỏ cam bào cùng 30g nước cốt cam để tăng mùi vị cho bánh

Đổ khuôn:

  • Lấy phần khuôn có thạch đã làm đông trong tủ lạnh ra, cho tiếp vào khuôn hỗn hợp kem cheese vào và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng đồng hồ.

Thành phẩm:

  • Cheesecake cam có vị béo thơm quyện với vị chua chua ngọt ngọt của cam, ăn một miếng bánh tan hẳn trong miệng. Bạn có thể dùng bánh kèm một tách trà chanh thì không còn gì phải chê nữa đấy.
Bánh cheesecake cam
Bánh cheesecake cam
Bánh cheesecake cam
Bánh cheesecake cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy