Bánh cheesecake xoài

Nguyên liệu:

  • Cream cheese 300 gr
  • Sữa chua 250 gr
  • Bánh quy 8 cái
  • Xoài chín 250 gr
  • Whipping cream 250 gr(Kem sữa tươi)
  • Đường 60 gr
  • Gelatin 2.5 gr

Cách làm:

Nghiền và trộn bánh quy với bơ lỏng làm đế bánh:

  • Bạn lấy 8 cái bánh quy vị socola nghiền nhỏ và cho vào một cái tô, sau đó đun nóng 50 gram bơ thành dạng lỏng và cho vào tô bánh đã nghiền sẵn và trộn đều.
  • Đánh nhuyễn kem cheese và sữa chua
  • Đun cách thủy kem cheese và sữa chua, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.

Xay xoài:

  • Bạn lấy xoài gọt vỏ, cắt miếng và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước. Tiếp đến, bạn ngâm gelatin 15 phút cho nở thì lấy cho vào nước xoài đã lọc, khuấy đều.

Đánh nhuyễn hỗn hợp kem và xoài xay:

  • Bạn đánh bông whipping cream với đường. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp kem cheese, nước xoài, whipping cream lại với nhau.

Cho các nguyên liệu vào khuôn đế rời:

  • Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn trước và dàn đều.
  • Sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp kem (chừa lại 50 gram) vào khuôn, nhớ dàn phẳng bề mặt của hỗn hợp kem để bánh thành phẩm láng mịn.

Hoàn thiện bánh:

  • Bạn lấy 2.5 gr lá gelatin đã ngâm nở, đun cách thủy cho gelatin tan hết sau đó trộn với 50 gram hỗn hợp kem đã làm trước đó rồi đổ lên mặt bánh.
  • Để bề mặt bánh đẹp hơn, bạn đổ vài giọt xoài xay lên mặt bánh và dùng tăm kéo nhẹ ra các góc xung quanh để có hình dạng đẹp mắt.
  • Bạn cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.
Bánh cheesecake xoài
Bánh cheesecake xoài
Bánh cheesecake xoài
Bánh cheesecake xoài

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy