Bánh cheesecake việt quất

Nguyên liệu:

  • Việt quất 90 gr
  • Bánh quy oreo 70 gr
  • Cream cheese 250 gr(kem phô mai)
  • Heavy cream 120 gr(hoặc whipping cream)
  • Gelatin 10 gr
  • Bơ lạt 30 gr(đun chảy)
  • Sữa chua 100 gr
  • Đường 175 gr
  • Nước cốt chanh 14 gr
  • Vỏ chanh bào 4 gr
  • Nước 80 gr

Cách làm:

  • Việt quất rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip, dùng cây cán nhuyễn mịn. Cho ra tô phần vỏ bánh oreo đã cán, 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.
  • Cho vỏ bánh vào khuôn bánh rồi dùng ly ấn mạnh để phần bánh nén chặt xuống khuôn. Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn đông tủ lạnh.
  • Cho vào nồi 90gr việt quất, 30gr đường, 5gr nước cốt chanh.
  • Bắc nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan, việt quất mềm. Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều đến khi việt quất mềm nhừ, hỗn hợp đặc sệt, có màu tím.
  • Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt siro.
  • Cho vào tô 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn mịn. Sau đó, cho thêm 65gr đường và tiếp tục trộn đều. Tiếp theo, cho vào 100gr sữa chua, 6gr nước cốt chanh, 4gr vỏ chanh bào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
  • Cho vào tô mới 120gr Heavy cream, 20gr đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, có vân kem rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt. Cho phần Heavy cream đã đánh bông vào tô Cream cheese rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa quyện. Cuối cùng, cho thêm 8gr gelatin đã đun chảy, khuấy đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
  • Chia hỗn hợp phô mai làm 2 phần: 1 phần 200gr để vào ngăn mát tủ lạnh, phần còn lại khoảng 350gr.
  • Cho phần siro việt quất vào tô chứa 350gr hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Đổ hỗn hợp phô mai việt quất vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.
  • Khuấy đều hỗn hợp gồm 80gr nước và phần xác của việt quất đã sên.
  • Cho vào nồi: hỗn hợp nước việt quất vừa khuấy, 60gr đường.
  • Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi. Bắt đầu từ thời điểm sôi, bạn ninh hỗn hợp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm 3gr nước cốt chanh rồi lọc hỗn hợp qua rây. Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho vào 2gr gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều, để nguội.
  • Đổ hỗn hợp thạch lên mặt bánh, cho vào ngăn đông tủ lạnh 10 phút. Sau 10 phút, đổ lên mặt bánh 200gr hỗn hợp kem phô mai rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Bánh cheesecake việt quất
Bánh cheesecake việt quất
Bánh cheesecake việt quất
Bánh cheesecake việt quất

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy