Bánh cheesecake oreo
Top 3 trong Top 10 Cách làm bánh Chesecake siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh oreo 18 cái
- Vỏ bánh oreo 40 gr(nghiền nhuyễn)
- Bơ lạt 45 gr(đun tan chảy)
- Cream cheese 250 gr
- Whipping cream 200 ml
- Đường 20 gr
- Tinh chất vani 2 ml
- Đường bột 1 ít(không bắt buộc)
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 cái bánh oreo.
- Tiếp theo, cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nát, lúc này bạn sẽ thu được 90gr bánh oreo vụn.
- Đổ phần bánh oreo nghiền vụn vào tô, sau đó cho thêm 45gr bơ lạt đun chảy và trộn đều.
- Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn và dàn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.
- Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.
- Cho vào tô mới 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn mượt.
- Sau đó, bạn cho thêm vào tô 20gr đường, 2ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
- Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Lúc này kem có trạng thái hơi sệt đặc, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.
- Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese, sau đó bạn dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Tiếp theo, bạn bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều.
- Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều mặt, phủ lên trên 40gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
- Sau 3 tiếng, bạn dùng dao khứa lên mặt bánh để chia ra làm 6 phần. Sau đó, dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.
- Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột qua khuôn hình có chữ oreo để trang trí.