bánh cheesecake chuối nướng
Top 4 trong Top 10 Cách làm bánh Chesecake siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Chuối 2 quả
- Đường nâu 20 gr
- Bơ lạt 50 gr
- Bột cacao 5 gr
- Kem phô mai 200 gr
- Đường bột 30 gr
- Sữa chua nguyên chất 100 gr
- Vani 2 gr
- Nước cốt canh 15 gr
- Trứng 2 quả
- Whipping cream 150 gr(kem sữa tươi)
- Tinh bột ngô 15 gr Bánh quy 100 gr
Cách làm:
- Cho 2 quả chuối vào nồi, dùng nĩa ép cho chuối nhừ ra (có thể cắt chuối ra thành 3 - 4 miếng để nghiền được dễ dàng và nhanh hơn).
- Cho vào nồi chuối ép 20gr đường nâu và 10gr nước cốt chanh. Sau đó, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa trộn đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp chuối đã sôi lên thì tắt bếp và để nguội.
- Nghiền nát 100gr bánh quy và cho vào tô, thêm 5gr bột cacao vào trộn đều. Tiếp tục cho thêm 50gr bơ lạt đã được đun chảy vào và trộn đều.
- Cho 100gr kem phô mai ở nhiệt độ phòng vào tô, dùng phới nhẹ nhàng tán nhuyễn, sau đó cho 30gr đường bột, 100gr sữa chua nguyên chất, 5gr nước cốt chanh và 2gr bột vani vào dùng phới trộn đều hỗn hợp.
- Cho 2 quả trứng vào hỗn hợp và trộn đều. Tiếp tục cho lần lượt 15gr bột bắp và 150gr whipping cream vào trộn đều.
- Cuối cùng cho mứt chuối vào đảo đều hỗn hợp.
- Cho bánh vào khuôn kích thước 16cm, ấn mạnh hỗn hợp bằng vá để tạo hình và cho bánh vào tủ lạnh.
- Lấy đế bánh từ tủ lạnh ra và cho hỗn hợp creamcheese vào khuôn bánh.
- Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
- Để khay đựng khuôn bánh bên trong khay đựng nước nóng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút hoặc cho vào nướng ở nhiệt độ 120 độ C ở 40 phút.
- Để nguội bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Cho bánh ra dĩa, tráng 1 lớp đường mỏng lên mặt bánh và dùng đèn khò tráng lớp caramen trên mặt bánh.