Top 10 Cách làm bánh Chesecake siêu ngon tại nhà

Loan Lắm Lời 86 0 Báo lỗi

Bánh cheesecake từ lâu đã được nhiều người yêu thích không những về hương vị mà còn về cách trình bày bánh. Hãy cùng Toplist vào bếp thực hiện ngay các loại ... xem thêm...

  1. Top 1

    Bánh cheesecake chanh leo

    Nguyên liệu:

    • 1 khuôn rời 18 cm
    • 150gr cream cheese
    • 200ml whipping cream
    • 1 thỏi oreo 13 cặp bánh
    • 3 quả chanh leo
    • 20gr gelatin
    • 50gr đường
    • 1 hộp bơ 80gr

    Cách làm:

    • Tách phần bánh oreo ra và bỏ đi phần kem. Cho phần vỏ bánh quy vào máy xay sinh tố đánh nát.
    • Hấp cách thủy bơ cho tan chảy rồi trộn đều vào với bánh. Cho hỗn hợp đó vào khuôn rồi để ngăn mát 1 tiếng.
    • Dùng máy đánh trứng đánh bông 150gr cream cheese rồi để riêng vào bát.
    • Dùng máy đánh trứng đánh bông 200ml whipping. Lưu ý chỉ đánh khoảng 3 phút để tránh whipping bị tách nước.
    • Trộn 2 hỗn hợp với nhau đánh lại lần nữa rồi cất vào ngăn mát.
    • Chanh leo lọc lấy 100ml nước cốt (Bạn có thể giữ cả hạt lại nếu thích). Dùng 50ml cốt hòa với 50ml nước. Bắc lên bếp đun sôi. Cho 17,5g gelatin đun đến khi tan hết.
    • Trộn hỗn hợp cream với nước chanh leo vừa làm cho thật đều rồi đổ vào khuôn, bỏ tủ mát 3 tiếng.
    • Dùng nốt 50ml cốt chanh còn lại pha với 50 ml nước, 50gr đường đun sôi, cho 2,5gr gelatin vào đun cùng. Hỗn hợp sôi tắt bếp đổ lên trên cùng bánh. Sau đó, bạn chỉ cần cất tủ lạnh tiếp 1 tiếng là hoàn thành xong sản phẩm.
    Bánh cheesecake chanh leo
    Bánh cheesecake chanh leo
    Bánh cheesecake chanh leo

  2. Top 2

    bánh cheesecake trà xanh

    Nguyên liệu:

    • 100gr đường bột
    • 270gr whipping cream
    • 300 creamcheese
    • 1 hộp sữa chua
    • 150ml sữa tươi (nên chọn loại không đường)
    • 8 - 10gr bột trà xanh tùy vào sở thích
    • 4 lá gelatin hoặc 10gr bột gelatin

    Cách làm:

    • Khuấy đều bột trà xanh và sữa tươi với nhau cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, ngâm gelatin để nó nở ra đến mức độ phù hợp rồi cho vào hỗn hợp sữa - trà xanh khuấy đều.
    • Hấp cách thủy creamcheese cho thật mềm rồi trộn sữa chua và một ít đường vào. Tiếp đó, trộn đều creamcheese cùng hỗn hợp trà xanh và sữa đã làm xong ở bước trên.
    • Đánh whipping cream cho đến khi bạn thấy nó bông lên là vừa. Sau đó, tiếp tục từ từ trộn đều whipping cream vào hỗn hợp bên trên.
    • Chuẩn bị một chiếc khuôn lớn, đặt thêm một lớp giấy nến để bánh không bị dính và cho tất cả hỗn hợp bên trên vào khuôn. Bạn hãy để hỗn hợp được đông lại trong ngăn mát tủ lạnh từ khoảng 4 - 5 tiếng là vừa. Trước khi mang ra dùng bữa, bạn có thể trang trí bánh cheesecake matcha bằng một ít bột matcha có sẵn rây mịn hoặc cho thêm một vài lát hoa quả hoặc kem tươi để chiếc bánh trông tươi mới và đẹp mắt hơn
    bánh cheesecake trà xanh
    bánh cheesecake trà xanh
    bánh cheesecake trà xanh
    bánh cheesecake trà xanh
  3. Top 3

    Bánh cheesecake oreo

    Nguyên liệu:

    • Bánh oreo 18 cái
    • Vỏ bánh oreo 40 gr(nghiền nhuyễn)
    • Bơ lạt 45 gr(đun tan chảy)
    • Cream cheese 250 gr
    • Whipping cream 200 ml
    • Đường 20 gr
    • Tinh chất vani 2 ml
    • Đường bột 1 ít(không bắt buộc)

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 cái bánh oreo.
    • Tiếp theo, cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nát, lúc này bạn sẽ thu được 90gr bánh oreo vụn.
    • Đổ phần bánh oreo nghiền vụn vào tô, sau đó cho thêm 45gr bơ lạt đun chảy và trộn đều.
    • Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn và dàn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.
    • Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.
    • Cho vào tô mới 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn mượt.
    • Sau đó, bạn cho thêm vào tô 20gr đường, 2ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
    • Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Lúc này kem có trạng thái hơi sệt đặc, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.
    • Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese, sau đó bạn dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
    • Tiếp theo, bạn bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều.
    • Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều mặt, phủ lên trên 40gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
    • Sau 3 tiếng, bạn dùng dao khứa lên mặt bánh để chia ra làm 6 phần. Sau đó, dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.
    • Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột qua khuôn hình có chữ oreo để trang trí.
    Bánh cheesecake oreo
    Bánh cheesecake oreo
    Bánh cheesecake oreo
    Bánh cheesecake oreo
  4. Top 4

    bánh cheesecake chuối nướng

    Nguyên liệu:

    • Chuối 2 quả
    • Đường nâu 20 gr
    • Bơ lạt 50 gr
    • Bột cacao 5 gr
    • Kem phô mai 200 gr
    • Đường bột 30 gr
    • Sữa chua nguyên chất 100 gr
    • Vani 2 gr
    • Nước cốt canh 15 gr
    • Trứng 2 quả
    • Whipping cream 150 gr(kem sữa tươi)
    • Tinh bột ngô 15 gr Bánh quy 100 gr

    Cách làm:

    • Cho 2 quả chuối vào nồi, dùng nĩa ép cho chuối nhừ ra (có thể cắt chuối ra thành 3 - 4 miếng để nghiền được dễ dàng và nhanh hơn).
    • Cho vào nồi chuối ép 20gr đường nâu và 10gr nước cốt chanh. Sau đó, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa trộn đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp chuối đã sôi lên thì tắt bếp và để nguội.
    • Nghiền nát 100gr bánh quy và cho vào tô, thêm 5gr bột cacao vào trộn đều. Tiếp tục cho thêm 50gr bơ lạt đã được đun chảy vào và trộn đều.
    • Cho 100gr kem phô mai ở nhiệt độ phòng vào tô, dùng phới nhẹ nhàng tán nhuyễn, sau đó cho 30gr đường bột, 100gr sữa chua nguyên chất, 5gr nước cốt chanh và 2gr bột vani vào dùng phới trộn đều hỗn hợp.
    • Cho 2 quả trứng vào hỗn hợp và trộn đều. Tiếp tục cho lần lượt 15gr bột bắp và 150gr whipping cream vào trộn đều.
    • Cuối cùng cho mứt chuối vào đảo đều hỗn hợp.
    • Cho bánh vào khuôn kích thước 16cm, ấn mạnh hỗn hợp bằng vá để tạo hình và cho bánh vào tủ lạnh.
    • Lấy đế bánh từ tủ lạnh ra và cho hỗn hợp creamcheese vào khuôn bánh.
    • Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
    • Để khay đựng khuôn bánh bên trong khay đựng nước nóng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút hoặc cho vào nướng ở nhiệt độ 120 độ C ở 40 phút.
    • Để nguội bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
    • Cho bánh ra dĩa, tráng 1 lớp đường mỏng lên mặt bánh và dùng đèn khò tráng lớp caramen trên mặt bánh.
    bánh cheesecake chuối nướng
    bánh cheesecake chuối nướng
    bánh cheesecake chuối nướng
    bánh cheesecake chuối nướng
  5. Top 5

    Bánh cheesecake dâu tây

    Nguyên liệu:

    • Dâu tây
    • Dâu tây xay nhuyễn 250gr
    • Vỏ bánh oreo nghiền 60gr
    • Kem phô mai 150gr
    • Bơ lạt 25gr
    • Sữa chua nguyên chất 25gr
    • Đường 40gr
    • Chiết xuất vani 2gr
    • Gelatine 9gr
    • Kem tươi 290gr

    Cách làm:

    • Làm nóng chảy bơ lạt vào hỗn hợp cho hỗn hợp vỏ bánh oreo nghiền. Làm đế bánh cheesecake bằng cách dàn đều mặt bánh dưới đáy khuôn. Sau đó bỏ vào tủ lạnh.
    • Tán đều hỗn hợp đường, cream cheese, sữa chua, vani, gelatin đã ngâm.
    • Đánh bông whipping cream và trộn với hỗn hợp cream cheese.
    • Xếp dâu tây vào khuôn bánh cheesecake, từ từ đổ hỗn hợp phô mai vào. Tiếp tục cho vào ngăn mát 3 tiếng.
    • Cho dâu tây xay nhuyễn, kem đánh bông và bột phô mai vào trộn cùng gelatin.
    • Tiếp tục lấy khuôn bánh lớn hơn đặt bánh cheesecake đã làm vào. Đổ hỗn hợp dâu tây ở trên và tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Sau khi bánh đã cứng, bạn có thể tiếp tục làm nhiều lớp bánh hơn. Cắt một ít lát dâu tây để trang trí trên mặt bánh để món bánh được bắt mắt hơn.
    Bánh cheesecake dâu tây
    Bánh cheesecake dâu tây
    Bánh cheesecake dâu tây
    Bánh cheesecake dâu tây
  6. Top 6

    Bánh cheesecake việt quất

    Nguyên liệu:

    • Việt quất 90 gr
    • Bánh quy oreo 70 gr
    • Cream cheese 250 gr(kem phô mai)
    • Heavy cream 120 gr(hoặc whipping cream)
    • Gelatin 10 gr
    • Bơ lạt 30 gr(đun chảy)
    • Sữa chua 100 gr
    • Đường 175 gr
    • Nước cốt chanh 14 gr
    • Vỏ chanh bào 4 gr
    • Nước 80 gr

    Cách làm:

    • Việt quất rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip, dùng cây cán nhuyễn mịn. Cho ra tô phần vỏ bánh oreo đã cán, 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.
    • Cho vỏ bánh vào khuôn bánh rồi dùng ly ấn mạnh để phần bánh nén chặt xuống khuôn. Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Cho vào nồi 90gr việt quất, 30gr đường, 5gr nước cốt chanh.
    • Bắc nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan, việt quất mềm. Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều đến khi việt quất mềm nhừ, hỗn hợp đặc sệt, có màu tím.
    • Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt siro.
    • Cho vào tô 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn mịn. Sau đó, cho thêm 65gr đường và tiếp tục trộn đều. Tiếp theo, cho vào 100gr sữa chua, 6gr nước cốt chanh, 4gr vỏ chanh bào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
    • Cho vào tô mới 120gr Heavy cream, 20gr đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, có vân kem rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt. Cho phần Heavy cream đã đánh bông vào tô Cream cheese rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa quyện. Cuối cùng, cho thêm 8gr gelatin đã đun chảy, khuấy đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
    • Chia hỗn hợp phô mai làm 2 phần: 1 phần 200gr để vào ngăn mát tủ lạnh, phần còn lại khoảng 350gr.
    • Cho phần siro việt quất vào tô chứa 350gr hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
    • Đổ hỗn hợp phô mai việt quất vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.
    • Khuấy đều hỗn hợp gồm 80gr nước và phần xác của việt quất đã sên.
    • Cho vào nồi: hỗn hợp nước việt quất vừa khuấy, 60gr đường.
    • Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi. Bắt đầu từ thời điểm sôi, bạn ninh hỗn hợp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm 3gr nước cốt chanh rồi lọc hỗn hợp qua rây. Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho vào 2gr gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều, để nguội.
    • Đổ hỗn hợp thạch lên mặt bánh, cho vào ngăn đông tủ lạnh 10 phút. Sau 10 phút, đổ lên mặt bánh 200gr hỗn hợp kem phô mai rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
    Bánh cheesecake việt quất
    Bánh cheesecake việt quất
    Bánh cheesecake việt quất
    Bánh cheesecake việt quất
  7. Top 7

    Bánh cheesecake thạch dưa hấu

    Nguyên liệu:

    • Dưa hấu 400gr
    • Tinh chất vani 2 ml
    • Gelatin 8.5 lá
    • Đường 75gr
    • Ream cheese 150gr
    • Whipping cream 90 ml
    • Rượu táo 135 ml
    • Nước cốt chanh 3ml
    • Bánh quy 80gr
    • Bơ lạt 40gr
    • Sữa chua 30gr
    • Socola chips.

    Cách làm:

    • Tán đều, mịn phần cream cheese với đường, sữa chua, vani, nước cốt chanh và gelatin.
    • Tiếp tục cho đánh bông whipping cream vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
    • Khuấy đều một 135ml rượu táo với 1 muỗng đường, gelatin đã đun chảy. Đổ một nửa hỗn hợp vào khuôn và để 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Cắt dưa hấu thành hình tam giác nhỏ trang trí với socola chips. Phần còn lại xay nhuyễn với máy xay sinh tố và cho thêm các nguyên liệu đường và gelatin.
    • Xếp dưa hấu vào khuôn thạch rượu táo. Lần lượt đổ phần kem phô mai, hỗn hợp dưa hấu đã xay vào. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 50-60 phút.
    • Làm đế bánh, dàn đều phần bánh vào khuôn bánh. Tiếp tục để vào tủ lạnh.
    Bánh cheesecake thạch dưa hấu
    Bánh cheesecake thạch dưa hấu
    Bánh cheesecake thạch dưa hấu
    Bánh cheesecake thạch dưa hấu
  8. Top 8

    Bánh cheesecake dứa

    Nguyên liệu:

    • Dứa 200gr
    • Whipping cream 140 gr
    • Tinh bột ngô 3gr
    • Chiết xuất vani 3 gr
    • Gelatin 6 gr
    • Đường 25 gr
    • Sữa chua nguyên chất
    • Mật ong 10 gr
    • Kem phô mai 340 gr
    • Đường bột 70 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê.

    Cách làm:

    • Dứa cắt vỏ, gọt mắt dứa và bằm nhỏ để sên mứt.
    • Cho 200 gram dứa vào nồi, cùng 25 gram đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 gram tinh bột bắt vào sên trên bếp với lửa nhỏ. Sên cho đến khi dứa sệt lại và chuyển màu vàng đậm đẹp mắt. Cho phần mứt dứa này để nguội.
    • Cho phần mứt dứa vào khuôn làm bánh tròn 15cm x 7cm và dàn phẳng mứt dứa để làm phần đế bánh. Đem khuôn bỏ vào tủ lạnh 30 phút.
    • Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.
    • Cho 340 gram kem phô mai và 70 gram đường vào tô đánh nhuyễn cùng với 90 gram sữa chua nguyên chất và 3 gram tinh chất vani. Đánh cho hỗn hợp mịn là được.
    • Galetine sau khi đã mềm thì cho vào lò vi sóng đun nóng cho chảy lỏng ra trong vòng 10 giây.
    • Cho gelatine vừa đun lỏng vào hỗn hợp kem phô mai và cho tiếp 140 gram Whipped cream vào trộn đều, đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ, xuất hiện vân kem nhẹ là đạt.
    • Đổ hỗn hợp kem này lên phía trên phần khuôn có đế mứt dứa trong tủ lạnh và để tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.
    • Cho một đế bánh bông lan vào khuôn tròn lớn hơn cỡ 18 cm. Trộn một 1-2 giọt màu vàng thực phẩm vào hỗn hợp Whipping Cream với kem phô mai. Tiếp tục cho vào phần hỗn hợp Whipping Cream với kem phô mai này vào khuôn và cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
    • Lấy khuôn bánh này ra rồi sắp chồng phần khuôn đế dứa lên trên (lấy phần khuôn bên ngoài ra), phủ kem Whipping Cream với kem phô mai xung quanh 2 phần khuôn này. Cho khuôn vào tủ lạnh trong vòng 30 phút. Lấy khuôn bánh ra, phủ lên lớp hỗn hợp kem phô mai và Whipped Cream màu trắng lên trên bề mặt cho dàn đều bề mặt và để khuôn bánh vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
    • Cho phần khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và cho phần dứa đã cắt lên trên xếp đều thành từng lớp tròn đẹp mắt. Dùng vật sắc nhọn khứa các đường chéo xung quanh thân bánh.
    Bánh cheesecake dứa
    Bánh cheesecake dứa
    Bánh cheesecake dứa
    Bánh cheesecake dứa
  9. Top 9

    Bánh cheesecake xoài

    Nguyên liệu:

    • Cream cheese 300 gr
    • Sữa chua 250 gr
    • Bánh quy 8 cái
    • Xoài chín 250 gr
    • Whipping cream 250 gr(Kem sữa tươi)
    • Đường 60 gr
    • Gelatin 2.5 gr

    Cách làm:

    Nghiền và trộn bánh quy với bơ lỏng làm đế bánh:

    • Bạn lấy 8 cái bánh quy vị socola nghiền nhỏ và cho vào một cái tô, sau đó đun nóng 50 gram bơ thành dạng lỏng và cho vào tô bánh đã nghiền sẵn và trộn đều.
    • Đánh nhuyễn kem cheese và sữa chua
    • Đun cách thủy kem cheese và sữa chua, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.

    Xay xoài:

    • Bạn lấy xoài gọt vỏ, cắt miếng và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước. Tiếp đến, bạn ngâm gelatin 15 phút cho nở thì lấy cho vào nước xoài đã lọc, khuấy đều.

    Đánh nhuyễn hỗn hợp kem và xoài xay:

    • Bạn đánh bông whipping cream với đường. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp kem cheese, nước xoài, whipping cream lại với nhau.

    Cho các nguyên liệu vào khuôn đế rời:

    • Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn trước và dàn đều.
    • Sau đó bạn đổ tiếp hỗn hợp kem (chừa lại 50 gram) vào khuôn, nhớ dàn phẳng bề mặt của hỗn hợp kem để bánh thành phẩm láng mịn.

    Hoàn thiện bánh:

    • Bạn lấy 2.5 gr lá gelatin đã ngâm nở, đun cách thủy cho gelatin tan hết sau đó trộn với 50 gram hỗn hợp kem đã làm trước đó rồi đổ lên mặt bánh.
    • Để bề mặt bánh đẹp hơn, bạn đổ vài giọt xoài xay lên mặt bánh và dùng tăm kéo nhẹ ra các góc xung quanh để có hình dạng đẹp mắt.
    • Bạn cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.
    Bánh cheesecake xoài
    Bánh cheesecake xoài
    Bánh cheesecake xoài
    Bánh cheesecake xoài
  10. Top 10

    Bánh cheesecake cam

    Nguyên liệu :

    • Nước cốt cam 200 gr(phần thạch cam)
    • Đường 20 gr(phần thạch cam)
    • Nước lạnh 20 ml(phần thạch cam)
    • Gelatin bột 5 gr(phần thạch cam)
    • Cam đóng hộp 100 gr(hoặc mứt cam- phần thạch cam)
    • Cream Cheese 200 gr(phần lớp Chesecake)
    • Đường 40 gr(phần lớp Chesecake)
    • Sữa chua không đường 50 gr(phần lớp Chesecake)
    • Sữa tươi 30 gr(không đường hoặc có đường đều được - phần lớp Chesecake)
    • Gelatin 5 gr(phần lớp Chesecake)
    • Heavy Cream 200 ml(hoặc Whipping Cream - phần lớp Chesecake)
    • Vỏ cam 10 gr(phần lớp Chesecake)
    • Nước cốt cam 30 gr(phần lớp Chesecake)

    Cách làm:

    Sơ chế cam:

    • Trước tiên để làm sạch vỏ cam, bạn dùng muối chà xát vào vỏ cam rồi rửa sạch lại với nước.
    • Tiếp đến bạn đổ ngập nước và cam rồi pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong vỏ cam. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.
    • Sau đó bạn cắt đôi cam rồi vắt lấy nước cốt cam. Để lấy được 200g cho phần thạch cam và 30g cho phần bánh bạn cần vắt ít nhất 4 trái cam cỡ vừa. Phần vỏ cam bạn bào nhuyễn một chút để cho vào phần Cheese cake nhé.

    Đun nước cam:

    • Cho vào chén 5g bột gelatin cùng 20ml nước lạnh vào ngâm trong 10 phút cho gelatin nở.
    • Cho 200g nước cam vào nồi cùng 20g đường, sau đó đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi nhẹ thì bạn tắt bếp.
    • Tiếp đến bạn cho hỗn hợp gelatin vào nồi, dùng phới khuấy cho tan gelatin.

    Đổ thạch cam:

    • Bạn chuẩn bị một khuôn tròn rỗng đáy, dùng màng bọc thực phẩm bọc phần đáy lại và cố định chúng bằng sợi dây thun. Dùng tay kéo căng phần màng bọc thực phẩm để lớp bánh mình đổ không bị nhăn nhé.
    • Tiếp đến, bạn chắt lọc nước trong cam đóng hộp và giữ lại thịt cam. Sau đó bạn dùng dao cắt đôi miếng cam để trang trí lớp thạch cam nhé.
    • Xếp phần mứt cam đóng hộp vào đấy khuôn, rồi từ từ đổ phần nước thạch cam đã đun vào khuôn. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh cho phần thạch cam đông lại.

    Khuấy trộn Cheese Cream:

    • Cho 200g Cream Cheese cùng 40g đường vào tô lớn. Dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp đều và nhuyễn mịn. Cho tiếp vào hỗn hợp 50g sữa chua không đường rồi dùng phới tiếp tục trộn đều hỗn hợp
    • Tiếp đến bạn cho 5g gelatin vào sữa tươi đã được làm lạnh, ngâm gelatin khoảng 5 phút cho gelatin nở đều. Tiếp đến bạn ngâm chén sữa vào nước nóng rồi dùng phới khuấy cho sữa và gelatin tan vào nhau.
    • Sau khi hỗn hợp sữa gelatin tan hoàn toàn vào nhau, bạn cho hỗn hợp này vào tô Cream Cheese rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho tiếp vào tô Cream Cheese 200ml Heavy Cream. Tiếp tục dùng phới khuấy trộn hỗn hợp cho thật đều và mịn.
    • Cuối cùng bạn cho vào tô một chút vỏ cam bào cùng 30g nước cốt cam để tăng mùi vị cho bánh

    Đổ khuôn:

    • Lấy phần khuôn có thạch đã làm đông trong tủ lạnh ra, cho tiếp vào khuôn hỗn hợp kem cheese vào và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng đồng hồ.

    Thành phẩm:

    • Cheesecake cam có vị béo thơm quyện với vị chua chua ngọt ngọt của cam, ăn một miếng bánh tan hẳn trong miệng. Bạn có thể dùng bánh kèm một tách trà chanh thì không còn gì phải chê nữa đấy.
    Bánh cheesecake cam
    Bánh cheesecake cam
    Bánh cheesecake cam
    Bánh cheesecake cam



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy