Bánh cheesecake dâu tây
Top 5 trong Top 10 Cách làm bánh Chesecake siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Dâu tây
- Dâu tây xay nhuyễn 250gr
- Vỏ bánh oreo nghiền 60gr
- Kem phô mai 150gr
- Bơ lạt 25gr
- Sữa chua nguyên chất 25gr
- Đường 40gr
- Chiết xuất vani 2gr
- Gelatine 9gr
- Kem tươi 290gr
Cách làm:
- Làm nóng chảy bơ lạt vào hỗn hợp cho hỗn hợp vỏ bánh oreo nghiền. Làm đế bánh cheesecake bằng cách dàn đều mặt bánh dưới đáy khuôn. Sau đó bỏ vào tủ lạnh.
- Tán đều hỗn hợp đường, cream cheese, sữa chua, vani, gelatin đã ngâm.
- Đánh bông whipping cream và trộn với hỗn hợp cream cheese.
- Xếp dâu tây vào khuôn bánh cheesecake, từ từ đổ hỗn hợp phô mai vào. Tiếp tục cho vào ngăn mát 3 tiếng.
- Cho dâu tây xay nhuyễn, kem đánh bông và bột phô mai vào trộn cùng gelatin.
- Tiếp tục lấy khuôn bánh lớn hơn đặt bánh cheesecake đã làm vào. Đổ hỗn hợp dâu tây ở trên và tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi bánh đã cứng, bạn có thể tiếp tục làm nhiều lớp bánh hơn. Cắt một ít lát dâu tây để trang trí trên mặt bánh để món bánh được bắt mắt hơn.