Cháo chim cút vỏ quýt
Nguyên liệu:
- Chim cút 1 con
- Gạo nếp
- Gạo tẻ
- Vỏ quýt 30g.
Cách làm:
- Bước 1: Chim cút sơ chế, bỏ ruột, đầu, ướp mắm muối.
- Bước 2: Vỏ quýt tán thành bột, sau đó nhồi vào bụng chim cút và cho nấu cùng với gạo tẻ, gạo nếp.
- Bước 3: Đun khoảng 20 phút, thấy cháo chín hơi đặc, nêm gia vị vừa đủ, tắt bếp. Mẹ lấy phần cháo cho trẻ, phần thịt có thể lấy hoặc không. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.