Bánh quy socola
Nguyên liệu:
- Bột mì: 230g
- Bơ nhạt: 150g
- Đường: 80g
- Trứng gà: 1 quả
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Socola hoặc bột ca cao: 10g
- Khuôn hình tim
- Cho bột mì, muối, bột nở vào âu rồi trộn thật đều để không bị vón cục.
- Cho trứng, bơ, đường, bột ca cao hoặc socola lỏng vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông hỗn hợp lên, sau đó cho hỗn hợp vào âu trộn bột mì ở bước 1, tiếp tục trộn đều.
- Dùng cán bột cán phẳng miếng bột rồi dùng khuôn để tại hình tim, sau đó đem bánh nướng ở 180 độ C khoảng 7 phút. Bạn có thể dùng bút socola để viết lên bánh. Bánh lúc lấy ra hơi mềm, nhưng khi nguội thì sẽ cứng, giòn xốp, thơm mùi bơ và socola, độ ngọt vừa phải. Nên bảo quản trong hộp kín có thể để được 10 - 15 ngày.