Kho quẹt chay

Nguyên liệu:

  • Xì dầu
  • Đậu trắng
  • Nấm đông cô hay nấm bào ngư
  • 1 củ hành, tỏi
  • Hành lá
  • Tiêu xanh, tiêu đen, ớt kiểm
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

  • Đậu phụ trắng mua về rửa sạch, cắt hạt lựu để cho ráo nước rồi đem chiên ngập dầu, tới khi đậu chín có màu vàng ươm bắt mắt thì vớt ra để cho ráo dầu. Nên lót một miếng giấy thấm dầu rồi để đậu lên trên để đậu nhanh ráo.
  • Nấm đông cô (hay nấm bào ngư) rửa sạch, thái hạt lựu để ráo nước.
  • Chuẩn bị 1 chiếc nồi đất để nấu kho quẹt. Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi với dầu cho thơm rồi cho xì dầu vào. Sau đó, nêm gia vị đường + mì chính + muối cho vừa ăn, liều lượng thì tùy khẩu vị của mỗi người, thích ăn mặn nhạt khác nhau, vặn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
  • Trong lúc nước đang sôi, cho đậu hủ đã chiên và nấm đông cô vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp keo sánh lại, không quá loãng là được, dùng đũa quẹt kho quẹt thấy nước nhỏ giọt chậm là được.
  • Thêm ớt, tiêu xanh đập dập, ít tiêu, hành lá vào cho kho quẹt chay dậy mùi thơm là có thể nhắc xuống bếp và thưởng thức với rau luộc hay cơm cháy được rồi.
Kho quẹt chay
Kho quẹt chay
kho quẹt chay
kho quẹt chay

Top 10 Công thức làm món kho chay thơm ngon, hấp dẫn nhất

  1. top 1 Đậu phụ kho chay
  2. top 2 Nấm đùi gà kho tiêu
  3. top 3 Cà ri kho chay
  4. top 4 Bò kho chay
  5. top 5 Kho quẹt chay
  6. top 6 Rau củ kho chay
  7. top 7 Thịt kho tàu chay
  8. top 8 Nấm rơm kho
  9. top 9 Cá kho tộ chay
  10. top 10 Tôm chay kho tàu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy