Tôm chay kho tàu
Nguyên Liệu:
- Tàu ky lá
- 1 miếng sườn chay
- đậu hũ
- Gia vị: màu điều, muối, đường, bột nêm, tương ớt, hạt tiêu
Cách làm:
- Sườn chay rửa sạch xé vụn, sau đó trộn với đậu hũ, cho hành tây bằm nhuyễn tiêu đường bột nêm. Nhồi chung cho đều.
- Rửa sơ lá tàu ky khô cho mềm rồi cắt miếng hình tam giác sau đó để nhân vô cuộn đầu lớn đầu nhỏ rồi dùng dây quấn định hình thành con tôm rồi đem hấp. Tôm chín lấy ra để nguội cho dễ.
- Cho dầu vào chảo cho hột màu điều vào khi ra màu vớt bỏ hột cho tôm vào áo sơ qua 1 lượt. Làm 1 chén muối, bột ngọt, đường, tương ớt, hạt tiêu quậy đều rồi cho vào nồi rồi nêm nếm vừa ăn, để kho lửa nhỏ tới khi nước kho sệt lại rồi tắt bếp vậy là đã hoàn thành món tôm kho tàu ăn chay.