Rau củ kho chay
Nguyên liệu:
- Măng: 1 củ vừa
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Su hào: 1/2 củ
- Nấm hương: 10 – 15 cái
- Củ cải trắng: 1/2 củ
- Củ cải muối
- Đậu que
- Củ kiệu băm nhỏ
- Nước dừa: 1 quả
- Gia vị: Nước tương, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Các loại rau củ: Su hào, củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Với cà rốt bạn có thể tỉa hoa cho đẹp mắt. Củ cải muối đem thái lát, ngâm với nước ấm cho nở, bóp thật kỹ cho bớt mặn rồi rửa lại nhiều lần. Đậu que tước xơ, bẻ khúc.
- Măng bạn đem luộc 2 – 3 lần với nước cho hết đắng rồi thái khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu đun nóng, cho kiệu băm vào phi thơm rồi cho su hào, cà rốt, củ cải trắng, nấm hương vào xào cho ngấm dầu. Sau đó, đổ nước dừa vào đun sôi, nêm nước tương, muối, một ít đường (Ở bước này bạn nên nêm nhạt một chút đến khi nước cạn là gia vị đậm hơn là vừa)
- Đun được một lúc thì cho đậu que vào, đun nhỏ lửa đến khi các loại rau củ chín mềm là được.
- Múc ra bát và ăn kèm với cơm nóng.