Nấm rơm kho
Nguyên liệu:
- 500gr nấm rơm
- Nước tương
- Các loại gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Đem nấm rơm đi cắt gốc, rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để cho ráo.
- Nấm rơm cho vào nồi, tiến hành ướp với các nguyên liệu như sau: 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều tất cả gia vị và nấm để nấm được thấm đều. Đợi khoảng 10 phút để nấm thấm đủ gia vị.
- Bắt nồi nấm lên bếp, thêm một chút nước lọc vào và bật lửa nhỏ để kho. Để lửa riu riu đến lúc nước bên trong sệt lại, cho dầu ăn và tiêu vào, sau đó trộn đều, đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Trong lúc kho, thỉnh thoảng các bạn vẫn mở và đảo để nấm được chín đều nhé.
- Sau khi nấm được nấu chín sẽ thấm nước tương và các gia vị, đậm đà, ăn với cơm trắng là hết sẩy nhé.