Nama socola trà xanh
Nguyên liệu:
- Socola trắng cắt nhỏ: 250g
- Kem tươi (whipping cream): 100ml
- Bơ nhạt: 15g
- Đường: 25g
- Bột trà xanh: 20g
Cách làm:
- Cho kem tươi vào bát to, nấu cách thủy cho kem nóng lên, có sủi nhỏ (khoảng 90 độ C) thì cho 1/2 bột trà xanh vào, khuấy đều. Sau đó cho socola vào tiếp tục khuấy cho đến khi được một hỗn hợp mịn.
- Lót giấy nến rồi đổ socola vào khuôn, đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Trong khi chờ socola trong tủ lạnh, rắc một ít bột trà xanh lên mặt phẳng sạch (hoặc khay đựng). Lấy socola trong tủ lạnh ra, úp lên mặt phẳng đã rắc bột trà xanh, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp giấy nến ra và rắc bột trà xanh lên trên, dùng doa cắt chocolate truffle thành các miếng nhỏ vừa ăn.