Bánh bông lan socola
Nguyên liệu:
- Bơ mềm: 100g
- Đường nâu: 90g
- Đường trắng: 40g
- Sữa tươi: 200ml
- Bột mì: 150g
- Bột ca cao: 75g
- Bột nở: 5g
- Vani: 5ml
- Trứng gà: 1 quả
- Cho trứng, bơ và đường vào âu, dùng máy đánh đều cho đến khi được hỗn hợp kem mịn màu vàng nhạt. Sau đó cho thêm sữa tươi và vani vào để đánh cùng. Tiếp theo, bạn rây bột ca cao thật mịn rồi trộn đều với hỗn hợp phía trên.
- Trộn đều bột mì với bột nở, sau đó rây từ từ bột vào hỗn hợp ở bước 1 nhé. Tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột mịn.
- Quét một lớp bơ hoặc lót giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột vào. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách găm tăm, nếu tăm không dính thì bánh đã chín.
- Sau khi phần bánh đã xong, bạn có thể trang trí bánh với hoa quả và kem tươi để món bánh thêm ngon nhé.