Xôi lá nếp
Top 3 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 4 bát gạo nếp
- nước
- 20g lá dứa tươi
- 1/2 muỗng muối
- dừa nạo sợi
- vừng
- đường
Cách làm:
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay mịn, lọc lấy nước.
- Gạo đãi sạch để ráo. Đổ gạo, lá rứa, nước vào trong nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Khi nồi chuyển sang chế độ ấm thì mở nồi đảo đều và đậy vung. Bật lại nút nấu và đợi thêm 15 phút nữa là xôi chín.
- Hạt vừng rang chín đập dập trộn với đường, muối và ăn kèm với xôi.