Bánh flan dâu tây
Top 3 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- 1/2 ly sữa đặc
- 440ml sữa tươi hương dâu
- 50g đường
- 10 quả dâu tây
Cách làm
- Cho 40g đường và một ít nước vào chảo đun đến khi đường tan và ngả màu nấu đỏ thì tắt bếp và cho ra các khuôn.
- Cho trứng gà ra một bát tô lớn khuấy tan.
- Dâu tây rửa sạch bỏ cuống. Cho 7 quả vào xay nhuyễn còn 3 quả cắt lát để trang trí.
- Trút sữa đặt ra bát và đong thêm 1 lon nước sôi. Khuấy đều để sữa tan, cho dâu, trứng vào khuấy tiếp và lọc qua rây để bánh mịn.
- Rót hỗn hợp trên vào từng khuôn và hấp trong nồi 30 phút với nhiệt độ vừa phải.
- Bánh chín đổ ra đĩa trang trí với dâu tây cắt lát.