Bánh flan dâu tây

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 1/2 ly sữa đặc
  • 440ml sữa tươi hương dâu
  • 50g đường
  • 10 quả dâu tây


Cách làm

  • Cho 40g đường và một ít nước vào chảo đun đến khi đường tan và ngả màu nấu đỏ thì tắt bếp và cho ra các khuôn.
  • Cho trứng gà ra một bát tô lớn khuấy tan.
  • Dâu tây rửa sạch bỏ cuống. Cho 7 quả vào xay nhuyễn còn 3 quả cắt lát để trang trí.
  • Trút sữa đặt ra bát và đong thêm 1 lon nước sôi. Khuấy đều để sữa tan, cho dâu, trứng vào khuấy tiếp và lọc qua rây để bánh mịn.
  • Rót hỗn hợp trên vào từng khuôn và hấp trong nồi 30 phút với nhiệt độ vừa phải.
  • Bánh chín đổ ra đĩa trang trí với dâu tây cắt lát.
    Bánh flan dâu tây
    Bánh flan dâu tây
    Bánh flan dâu tây
    Bánh flan dâu tây

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy