Cà phê
Thành phần chính có trong cà phê là chất caffeine. Sau khi bạn sử dụng chất này thì các cơ quan trong cơ thể và máu của bạn sẽ bị tác động. Trong vòng 5 phút caffeine sẽ đi và ngấm dần vào các nội tạng. Chúng gây kích thích mạch máu và sẽ làm tăng lượng axit có trong nước tiểu. Điều này rất không tốt cho sức khỏe của bạn.
Uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến một tình trạng gọi là tiêu cơ vân. Đây là sự cố của cơ bắp bị hư hỏng. Đây là một sự rối loạn sức khỏe nghiêm trọng, nơi các sợi cơ bị tổn thương xâm nhập vào máu. Nó có thể dẫn đến suy thận. Nếu bạn muốn giảm rủi ro bị tiêu cơ vân, hãy giới hạn lượng tiêu thụ cà phê của bạn ở mức khoảng 250mg caffeine mỗi ngày.
Theo nguồn thông tin từ phóng viên ngày nay để cà phê được pha chế với nhiều loại hóa chất cực độc để tạo ra tinh dầu cà phê. Chất này chỉ cần đem pha thêm với nước cà phê thường thì chúng ta sẽ có được một ly cà phê dùng chuẩn. Khi pha các tinh chất này cùng với cà phê sẽ sản sinh ra nhiều chất khác nhau. Trong đó có nhiều chất kịch độc. Các chất này nhất thời không gây ngộ độc nhưng khi chúng ta uống lâu, tích tụ nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dị ứng, ngứa ngáy. Quan trọng là các chất này sẽ sinh ra loại kim loại nặng như: chì; cadmium; thủy ngân, các tạp chất khác.
Đặc biệt những chất này không thải ra ngoài được sẽ đọng lại trong gan, trong thận gây suy gan suy thận; đọng lại trong não gây mất trí, đau đầu hay quên; tích tụ trong cơ quan sinh dục của cả nam và nữ gây nên tình trạng quái thai, vô sinh, dị tật bẩm sinh, sinh non. Tuy nhiên ngày nay rất ít cơ sở nào sử dụng nguyên chất. Để sinh lời người bán luôn trộn vào đó nhẹ nhất là đậu nành, bắp… đặc biệt đó là chất caffeine “nếu cà phê không có caffeine thì đó chỉ là loại thức uống có màu, mùi giống cà phê chứ không phải cà phê”. Thứ nhất là do các loại đậu cháy đen đã sản sinh ra lượng acyrlamine chất gay ung thư thêm vào đó là chất caffeine hai loại chất kịch độc dẫn ta đến tử thần.