Kẹo cao su
Kẹo cao su được làm từ cao su tự nhiên nên không độc. Tuy nhiên, trong
quá trình chế biến kẹo cao su được sử dụng những chất làm trắng nên có chứa một
hàm lượng độc tính nhất định. Các chất phụ gia, chất chống oxy hóa thực phẩm
trong kẹo cao su cũng gây ảnh hưởng rất tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu
dùng.
Nếu bạn nhai một bên nhiều hơn bên còn lại thì việc nhai kẹo cao su có thể dẫn đến sự mất cân bằng cơ hàm hay hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ) và dẫn đến tình trạng đau mãn tính. Nhiều người bị đau quai hàm, đầu và cổ, có thể bị đau đầu, đau tai và đau răng theo thời gian.
Ngoài ra, nhai kẹo cao su thường xuyên có thể phá hủy men răng và thay đổi khớp nhai. Một số loại kẹo cao su có chứa aspartame, một loại đường nhân tạo có thể tạo ra formaldehyde được biết đến là chất gây ung thư trong cơ thể.
Trẻ nhỏ rất dễ nuốt khi nhai kẹo cao su. Thành phần của loại kẹo này có gôm nên không tiêu hóa được và ở lại mãi mãi trong dạ dày, rất dễ bị tắc ruột, nguy hiểm tính mạng của trẻ.