Các loại thịt chế biến sẵn
Khi nghe đến cụm từ “thịt chế biến sẵn” thì trong trí tưởng tượng của bạn có lẽ sẽ hiện lên những hình ảnh hấp dẫn của các loại đồ ăn như: thịt xông khói, thịt bò khô, xúc xích, lạp xưởng, thịt đóng hộp… Nhưng đằng sau hương vị lôi cuốn của những loại thực phẩm này, luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Theo các nhà khoa học thì các loại thịt này thường được bảo quản bằng muối và những chất hóa học để bảo quản trong một thời gian.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Việc tiêu thụ khoảng 50 gam thịt chế biến sẵn mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng lên tới 18%. Ngoài việc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hệ thống tiêu hóa như: ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng thì các loại thịt chế biến sẵn còn là thủ phạm “giấu mặt” đe dọa tới sức khỏe của hệ tim mạch như: làm tăng đường huyết, tăng nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, tăng huyết áp… Do vậy, bạn cần hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm đến mức tối thiểu nhé.