Các loại rau xanh, trái cây đã nhiễm độc hóa chất
Bạn đừng nghĩ rằng tất cả các loại rau xanh, trái cây đều tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhé. Cụ thể là trên thị trường hiện nay thì có một số loại hoa quả, rau xanh đã bị “tắm mình” bởi những loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu), hóa chất kích thích tăng trưởng hoặc là chất bảo quản rất nguy hiểm.
Hầu hết những loại hóa chất này đều nằm trong nhóm chất độc, bị cấm sử dụng cho quá trình trồng trọt các loại rau, hoa quả bởi những ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe con người, trong đó có tình trạng gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình thì chúng ta cần lựa chọn những loại hoa quả, trái cây rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng để tránh bị nhiễm các loại hóa chất như vậy hoặc là những loại rau quả được trồng trọt theo công nghệ hữu cơ.
Trước khi thưởng thức hoặc chế biến các loại rau xanh, hoa quả thì bạn nên ngâm rửa chúng bằng nước muối hoặc sử dụng các loại máy rửa chuyên dụng để có thể rửa trôi những bụi bẩn, trứng các loại sâu bọ, hóa chất gây hại nhé.