Bánh chuối nướng
Nguyên liệu:
- 200g bột mì.
- 165g bơ nhạt.
- 160g đường vàng.
- 60ml whipping powder.
- 0.75g bột nở.
- 4 quả chuối tây.
- 2 quả trứng.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy nến, khuôn vuông 20cm.
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ 2 quả chuối, cắt lát dọc thái dày khoảng 0.7 cm, xay mịn 40g đường hoa mai trộn đều với bơ, trải giấy nến vào khuôn, phết hỗn hợp bơ đường kín đáy khuôn bày chuối lát lên trên.
Bước 2: Trộn đều bột mì với muối, bột nở. Chuối lột vỏ cho vào đĩa sâu lòng dằm nát. Đánh bơ với đường cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu sáng, đập trứng vào đánh cho đến khi trứng tan đều.
Bước 3: Từ từ cho bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi cho muối dằm, whipping cream vào trộn cho đến khi hỗn hợp quyện đều nhau. Cho hỗn hợp bột chuối vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 50 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng.
Tùy vào khẩu vị mà dùng bánh nóng hay nguội, nên ăn bánh với trà nóng sẽ rất ngon
- 200g bột mì.
- 165g bơ nhạt.
- 160g đường vàng.
- 60ml whipping powder.
- 0.75g bột nở.
- 4 quả chuối tây.
- 2 quả trứng.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy nến, khuôn vuông 20cm.
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ 2 quả chuối, cắt lát dọc thái dày khoảng 0.7 cm, xay mịn 40g đường hoa mai trộn đều với bơ, trải giấy nến vào khuôn, phết hỗn hợp bơ đường kín đáy khuôn bày chuối lát lên trên.
Bước 2: Trộn đều bột mì với muối, bột nở. Chuối lột vỏ cho vào đĩa sâu lòng dằm nát. Đánh bơ với đường cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu sáng, đập trứng vào đánh cho đến khi trứng tan đều.
Bước 3: Từ từ cho bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi cho muối dằm, whipping cream vào trộn cho đến khi hỗn hợp quyện đều nhau. Cho hỗn hợp bột chuối vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 50 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng.
Tùy vào khẩu vị mà dùng bánh nóng hay nguội, nên ăn bánh với trà nóng sẽ rất ngon