Súp tôm cua
Top 2 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 1,5 lít nước dùng từ xương lợn
- 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ
- bát thịt cua
- 1 bát ngô hạt
- 1 bát đậu hà lan
- 2 quả trứng đánh tan
- 6 thìa bột đao hòa tan với 6 thìa nước
- hạt tiêu, muối
- rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
- Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi vừa lửa sau đó cho lần lượt tôm , cửa, ngô, đậu vào nấu chín mềm, nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Hòa bột năng với nước và cho vào nồi súp đun đến khi súp sánh
- Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đã đánh tan vào nồi, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều tạo các vân trứng.
- Múc súp ra bát rắc thêm hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.