Xôi cốm
Top 5 trong Top 27 Món xôi thơm ngon nhất cho ngày lễ
Nguyên liệu:
- 450g cốm
- 100g đậu xanh
- 60g đường cát
- dừa nạo sợi
- dầu ăn
Cách làm:
- Ngâm đậu xanh với nước ấm trước ít nhất 6h để đậu xanh nở, cho đậu xanh vào nồi đun sôi với nước rồi chắt bỏ nước, vặn nhỏ lửa nấu đến khi đậu bở ra là được.
- Đậu xanh để nghiền nhỏ mịn.
- Trộn cốm với dầu ăn rồi hấp trên bếp đến khi cốm dẻo là được.
- Lấy cốm ra tô thêm đường, dừa nạo, đậu xanh vào trộn và thưởng thức.