Mứt cóc chua, cay
Bạn đã bao giờ ăn mứt cóc chua, cay chưa? Trong thời tiết se lạnh cảm nhận vị chua của cóc, vị cay cay của ớt tạo nên sự hương vị ngày tết độc đáo. Bạn hãy thử bắt tay vào thực hiện loại mứt cóc này nhé.
Nguyên liệu:
- Cóc hoặc cóc bao tử: 1kg
- Đường trắng: 400gr
- Nước vôi trong: 100ml
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt bột: 1 thìa
Cách làm:
- Cóc rửa sạch, gọt vỏ, tách quả cóc ra thành miếng vừa ăn. Sau đó ngâm số cóc này vào chậu nước vôi trong, ngâm khoảng 5 - 6 tiếng để cho miếng cóc giòn, không bị nát, bở.
- Sau khi ngâm xong, rửa lại bằng nước sạch 2 - 3 lần, vớt ra để ráo nước.
- Đổ cóc vào nồi, trộn đều lượng đường, ngâm khoảng 5 - 6 tiếng để cho miếng cóc ngấm đường đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình.
- Đặt nồi cóc lên bếp, vặn lửa nhỏ, đảo đều dạng sệt sệt thì bỏ thêm gừng vào cho thơm, sau đó mới cho ớt bột, thêm ớt bột nhiều nếu bạn thích cay.
- Đảo đều đến khi miếng cóc ngả màu cánh gián là được.
Vậy bạn đã hoàn thành món mứt cóc chua, cay này rồi. Bạn hãy cùng thưởng thức bên bạn bè và gia đình nhé.