Xôi đỗ đen

Nguyên liệu:

  • 300g đỗ đen
  • 3 bát con gạo nếp
  • 2 thìa muối
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa dầu ăn
  • vừng, lạc rang vàng.

Cách làm:

  • Đỗ đen rửa sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm qua đêm.
  • Gạo nếp đãi sạch, ngâm qua đêm, thêm 1 chút muối.
  • Đổ đậu vào nồi đun sôi với 1 chút muối đến khi mềm thì tắt bếp đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Trộn lẫn đậu gạo nếp và thêm đường đổ lên nồi hấp.
  • Đun tầm 10- 15 phút thì rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều.
  • Hấp đến khi xôi chín thì bắc ra.
  • Vừng, lạc giã nhỏ trộn vào bát vừng, muối, đường ăn kèm với xôi.
Xôi đỗ đen
Xôi đỗ đen
Cách nấu xôi đỗ đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy