Bánh flan bí đỏ

Nguyên liệu

  • 1 trái bí đỏ cỡ trung bình
  • 4 quả trứng
  • 1/2 ly nước cốt dừa
  • 1 ly sữa
  • 1/2 chén đường
  • 1 chút muối
  • 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vani

Cách làm

  • Bí ngô rửa sạch vỏ, dùng dao sắt khía 1 vòng quanh cuống rồi tách rời như cái nắp, nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
  • Lấy 1 cái tô lớn, đập trứng vào, cho nước cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ, khuấy đều hỗn hợp và lọc qua rây.
  • Rót hỗn hợp vào quả bí đã chuẩn bị ở trên. Chú ý không rót quá đầy để khoảng trống cho trứng nở ra và đậy được nắp bí.
  • Hấp quả bí trong nồi 45 phút là được.
Bánh flan bí đỏ
Bánh flan bí đỏ
Bánh flan bí đỏ
Bánh flan bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy