Chè bánh lọt
Top 4 trong Top 12 Công thức nấu chè ngon nhất
Nguyên liệu:
- 80 gr bột gạo
- 40 gr bột sắn dây
- 15 gr bột năng
- 300 ml nước lá dứa
- 250 ml nước lạnh
- 400 ml nước cốt dừa
- 2 lá dứa
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 200 gr đường
Cách thực hiện:
- Cho nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan thì tắt bếp.
- Cho 3 loại bột vào nồi, cùng với nước lạnh và nước lá dứa hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ đến khi bột quyện lại thì tắt bếp.
- Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh. Cho bột vào khuôn ép bánh lọt hay cái rổ có lỗ to. Ép bánh lọt xuống âu nước đá.
- Sauđó vớt bánh lọt ra cho vào nồi nước cốt dừa trộn đều.
- Cho bánh lọt - nước dừa vào ly, cho thêm vài viên đá nhỏ và thưởng thức.