Chè đậu ván, hạt sen

Nguyên liệu:

  • 250g hạt sen khô
  • 300g đậu ván khô
  • 4 viên đường phèn
  • 1 ít muối
  • Vài lá dứa bánh tẻ


Cách thực hiện:

  • Nấu đậu ván với ít muối khoảng 20 phút, tắt bếp, đậy kín nồi và để qua đêm cho đậu nở mềm.
  • Hôm sau, bạn vớt đậu ván ra ngoài, đãi vỏ và để ráo.
  • Đem đậu ván đi hấp khoảng 20 phút.
  • Hầm hạt sen với khoảng 500ml nước. Khi hạt sen mềm cho đường phèn vào cùng.
  • Đường phèn tan, cho đậu ván vào cùng vài lá dứa và nấu thêm khoảng 10 phút.
  • Khi ăn, múc chè ra bát và dùng nóng.
Chè đậu ván, hạt sen
Chè đậu ván, hạt sen
Chè đậu ván, hạt sen
Chè đậu ván, hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy