Chè đậu đỏ thạch dừa

Nguyên liệu:

  • 1 quả dừa tươi lấy nước
  • 150g đậu đỏ
  • 20g bột thạch
  • Nước cốt dừa
  • Đường


Cách thực hiện:

  • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm để hạt đậu nở.
  • Thêm lượng nước vừa đủ ninh đậu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu nhừ vớt riêng đậu ra 1 bát, nước ninh đậu để riêng.
  • Đổ nước dừa ra nồi, thêm chút nước cốt dừa đóng lon (nếu thích), cho 10gr bột thạch vào nồi khuấy đều cho bột thạch tan, bắc lên bếp đun sôi, khi chín bỏ ra đổ ra âu đựng rồi cho tủ lạnh cho đông.
  • Làm tương tự với nước ninh đậu.
  • Sau khi lớp thạch dừa đã se mặt đổ phần nước thạch đậu lên mặt rồi để vào tủ lạnh cho khối thạch kết dính.
  • Lấy 100ml nước cốt dừa thêm 50ml nước khuấy đều đun trên bếp và nêm thêm đường vừa miệng, thêm chút bột năng để nước cốt sánh.
  • Khi ăn múc đậu đỏ, thêm thạch và chan nước dừa lên trên.
Chè đậu đỏ, thạch dừa
Chè đậu đỏ, thạch dừa
Chè đậu đỏ thạch dừa
Chè đậu đỏ thạch dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy