Chè dưa xanh
Top 2 trong Top 12 Công thức nấu chè ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1/2 trái dưa xanh
- 150ml sữa tươi không đường
- 70g bột báng loại nhỏ
- Nước đường
Cách thực hiện:
- Đường, nước và ít muối nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường tan nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp cho nước đường ra chén.
- Bột báng ngâm trong nước lạnh 20 phút rồi cho bột báng vào luộc trong nước sôi.
- Thấy bột báng chín trong thì đổ bột báng ra rổ có lỗ nhỏ. Sau đó chần bột báng qua nước lạnh cho bột báng trong và ra hết chất bột.
- Múc dưa ra bát, cho 3 muỗng canh bột báng, 2 muỗng nước đường và chan sữa tươi vào bát,