Chè hạt sen, long nhãn
Top 1 trong Top 12 Công thức nấu chè ngon nhất
Nguyên liệu:
- 400g nhãn tươi
- 200g hạt sen
- Nước, đường vừa miệng ăn
Cách thực hiện:
- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm và lớp áo lụa nếu cần. Sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa ăn.
- Khi hạt sen chín, vớt ra 1/2 lồng vào với chỗ cùi nhãn vừa bóc.
- Phần còn lại tiếp tục để trên bếp, nêm lại đường cho vừa miệng và đun đến khi đường tan, cho chỗ hạt sen long nhãn vào nồi và đun sôi lại và tắt bếp.
- Cho ra cốc, thêm đá vào và thưởng thức.