Chè khoai môn, lá dứa
Top 11 trong Top 12 Công thức nấu chè ngon nhất
Nguyên liệu:
- 350g khoai môn cao
- 1 lít nước cốt lá dứa
- 200g nếp ngon
- 200ml sữa
- 180g đường
- 400g dừa xay
Cách thực hiện:
- Hòa sữa tươi với đường và dùng hỗn hợp này nấu khoai để tránh bị nát.
- Vắt nước dão dừa lấy nấu nếp. Phần nước cốt còn lại dùng để nấu nước dừa.
- Khi nếp nở, cho đường và nước cốt lá dứa và cùng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.
- Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, đường cho đậm vị.
- Khi dùng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi