Salad Hy Lạp
Vị giòn mát của các loại củ quả hòa quyện cùng vị ngon của phô mai Feta, loại phô mai nổi tiếng có xuất xứ từ Hy Lạp chắc chắn sẽ mang đến bữa ăn hương vị mới lạ, đầy thú vị cho gia đình bạn. Salad Hy Lạp là món ăn mang tính biểu tượng và đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, hiện đã dần trở nên thân thuộc trong ẩm thực Việt bởi giá trị dinh dưỡng của nó.
Nguyên liệu:
- 1 quả Cà chua
- 1/2 quả Dưa leo
- 6 quả Olive đen
- 5 lá xà lách mỡ
- 2 muỗng canh Phô mai Feta xắt miếng
Cách làm:
- Olive xắt lát, cà chua, dưa leo xắt miếng vừa ăn
- Trộn đều các nguyên liệu phần sốt: 1 muỗng canh Dầu olive, 1 nhúm nhỏ Muối, Tiêu xay, Mật ong, 1/3 mcf Tỏi băm, 1 mcf Nước cốt chanh, 1/4 củ Hành tây xắt mỏng, 1 nhúm nhỏ Lá oregano tươi hoặc khô
- Trộn đều các nguyên liệu với sốt
Nghe qua cái tên Salad Hy Lạp, chúng ta ngỡ rằng đây sẽ là món ăn rất khó để bạn tự tay làm tại nhà. Nhưng không, với chút đầu tư về nguyên liệu là bạn có thể tạo ra nó rồi.